Trước khi đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook! Người kinh doanh cần biết!

Chi phí quảng cáo trên Facebook

Tiền chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Chạy quảng cáo có tốn nhiều tiền không? Đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook có đem lại lợi nhuận không?.

Dường như đó là những câu hỏi mà người kinh doanh khúc mắt nhiều nhất khi họ có ý định đầu tư tiền cho việc chạy quảng cáo Facebook. Với doanh nghiệp lớn thì không nói làm gì, họ chẳng những đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook, mà còn cho cả Google, rồi báo chí, lẫn truyền hình. Nhưng với những doanh nghiệp vừa nhỏ, người kinh doanh online thì chi phí, vốn luôn là vấn đề cần nói đến.

1. Tiền chạy quảng cáo Facebook sẽ làm tăng chi phí kinh doanh

Chắc chắn là khi bạn đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook là bạn sẽ tốn tiền. Điều đó nghĩa là khoản chi phí cho việc kinh doanh của bạn sẽ tăng lên. Mà khi kinh doanh chúng ta tìm những phương pháp để giảm chi phí xuống. Nên việc sẽ tốn thêm chi phí sẽ làm cho người kinh doanh cảm thấy cần phải suy nghĩ lại.

Nhưng trong cuộc sông hiện tại chúng ta khó kiếm gì mà ta không phải trả phí. Nên việc bạn tốn tiền cho Facebook để quảng cáo là chuyện bình thường. Và càng bình thương hơn nếu bạn biết rằng Facebook sẽ làm gì và mang đến gì cho bạn.

Đầu tư quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp thị tốt hơn
Đầu tư quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp thị tốt hơn

Facebook sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn tiếp xúc với nhiều người hơn và họ thấy và biết nhiều về bạn hơn. Hay ngắn gọn là đáp ứng tốt mục tiêu tiếp thị của bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Thuận lợi quảng bá cũng cố và xây dựng thương hiệu, bán được hàng và ký được các hợp đồng tốt.

Xem thêm:  Quảng cáo Facebook hiệu quả - cần chú ý gì?

Tìm hiểu thêm: 5 lý do bạn chọn quảng cáo trên Facebook

2. Cần bao nhiêu tiền để có thể chạy quảng cáo Facebook?

Tất nhiên câu hỏi ai cũng hỏi khi mua hàng là cái này bao nhiêu tiền! Không hỏi là ăn xong bị chặt chém lại lu bu. Nên việc thắc mắc chạy quảng cáo Facebook có tốn nhiều tiền không?. Hay tiền chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Thật sự đặc biệt quang trọng với người mới chạy quảng cáo.

Câu trả lời là với 100 ngàn, 80 ngàn và kể cả 20 ngàn bạn vẫn có thể chạy quảng cáo Facebook! Thật đấy với ngân sách quảng cáo quy đinh tối thiếu là 20,000 trên ngày. Thì với 100 ngàn bạn vẫn có thể chạy quảng cáo được 5 ngày.

Ngân sách tối thiếu trên ngày của quảng cáo Facebook
Ngân sách tối thiếu trên ngày của quảng cáo Facebook

Và bạn cũng là người chủ động quyết định số tiền chạy quảng cáo trên Facebook cũng như thời gian quảng cáo có hiệu lực. Hay nói văn hoa là chi phí chạy quảng cáo Facebook là do bạn quyết định.

Và có 2 cách bạn quyết định số tiền

  • Bạn chọn số tiền chạy quảng cáo theo ngày (ngân sách ngày)
  • Chọn số tiền chi cho cả 1 chiến dịch (ngân sách trọn đời)
(Chi phí) Tiền chạy quảng cáo Facebook và thời gian là do bạn quyết định
(Chi phí) Tiền chạy quảng cáo Facebook và thời gian là do bạn quyết định

Tìm hiểu thêm: Chi phí chaỵ quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

3. Đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook có chắc sinh ra lợi nhuận?

Nhu cầu đầu tư sinh lời là nhu cầu chính đáng của người kinh doanh. Nhưng lợi nhuận đôi khi không tồn tại với hình thức là tờ giấy bạc. Nhưng với câu hỏi đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook có chắc sinh ra lợi nhuận cho tôi không? Thì chắc chắn để hiểu lợi nhuận đây là mang lại khách hàng, bán được hàng và thu tiền nóng. Số tiền thu được trừ mọi chi phí và cả tiền chạy quảng cáo Facebook vẫn còn lãi.

Tiền quảng cáo Facebook có đem lại lợi nhuận
Tiền quảng cáo Facebook có đem lại lợi nhuận

Và xin thưa là không gì là chắc chắn. Việc chạy quảng cáo sinh ra lợi nhuận từ đơn hàng không hiếm. Nhưng lỗ thì không phải không có. Nếu ai đó nói với  bạn là chắc chắn quảng cáo sẽ bán được hàng, sẽ xin lợi nhuận. Thì mình xin thưa là họ chỉ đang đánh và tâm lý của bạn thôi. Họ biết chả ai muốn lỗ, ai cũng muốn đầu tư có lãi. Họ muốn bạn yên tâm và tin tưởng dịch vụ của họ và chọn họ. Còn mọi việc tiếp theo tính sao, vì… do… tại… bởi… cho nên này nọ kia kía thế đó hì.

Xem thêm:  Quảng cáo trình chiếu là gì? Quảng cáo trình chiếu có gì hay?

Sự thật luôn khó được lòng và sự thật thì khó thể khẳng định là chắc chắn bạn sẽ sinh lãi ngay khi đầu tư tiền chạy quảng cáo Facebook nói riêng hay các hình thức quảng cáo khác. Đặc biệt khi bạn mới tập chạy quảng cáo thì việc lỗ vẫn có thể xảy ra. Cả những công ty có kinh nghiệm thì cũng không thể chắc chắn lãi cho bạn. Vì nếu chắc chắn thì họ đã giàu rồi không đợi đến bạn đâu!

Nhưng khi đầu tư tiền chạy quảng cáo thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội. Bạn sẽ lãi ở khoảng khác chứa không chỉ riêng tiền đồng giấy bạc. Như đã nói lợi nhuận thì đôi khi không phải chỉ tồn tại với hình hài tờ giấy bạc.

4. Tôi nên tự chạy quảng cáo hay thuê công ty?

Tự mình hay thuê công ty chạy quảng cáo thì bạn cũng điều tốn tiền quảng cáo cho Facebook cả. Nhưng chúng ta sẽ đi qua vài ưu và nhược điểm sau.

Nếu bạn tự chạy quảng cáo

Ưu điểm: Bạn hiểu rõ mặc hàng mình, bạn dễ dàng theo dõi. Bạn rút được nhiều kinh nghiệm và biết được nhiều về quảng cáo. Bạn chủ động hơn sau này.

Nhược điểm: Mất thời gian làm thẻ, làm hình ảnh, viết bài. Gặp khó khăn trong việc cài đặt, dễ bị khóa tài khoản, khóa thẻ visa nếu là người mới. Đặc biệt là dễ vi phạm chính sách, cũng như hiệu quả không cao.

Xem thêm:  5 Nguyên Nhân Ảnh Hưởng Đến Phân Phối Quảng Cáo Trên Facebook

Thuê công ty dịch vụ quảng cáo

Nhược điểm: Ngoài chi phí cho quảng cáo cho Facebook bạn tốn thêm chi phí cho dịch vụ quảng cáo. Khó tìm nơi làm ăn tốt, dễ bị ăn chặn tiền chạy quảng cáo. Không cẩn thận có thể bị những cá nhân hay công ty không uy tính cướp trang Fanpage.

Ưu điểm: Đỡ tốn thời gian, không lo bị khóa thẻ thanh toán, khóa tài khoảng quảng cáo. Vì thường công ty quảng cáo sẽ chạy bằng thẻ visa và tài khoảng quảng cáo của họ. Tận dụng được kinh nghiệm của họ trong việc cài đặt quảng cáo. Đem lại hiệu quả tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: 5 Điều chú ý khi chọn nơi chạy quảng cáo Facebook

Hi vọng bài viết này có ích cho ban!

Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo Facebook, Google các dịch vụ,sản phẩm của mình thì hãy liên hệ với Intero nhé
Facebookhttps://www.facebook.com/intero.vn/
Điện thoại: 090.370.6661

Chúc các bạn ngày an lành!

 

Xóa – Đóng – Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo trên Facebook

Vô hiệu hóa tài khoản có ý nghĩa gì Phương thức thanh toán chính mà bạn đã sử dụng cho Chi tiết

Xem Ai Thích Trang Fanpage Của Bạn Thật Dễ Dàng (Update 2017)

[caption id="attachment_1667" align="aligncenter" width="1280"] Xem danh sách những người thích trang Fanpage của tôi[/caption] - Mọi thứ đơn giản đều Chi tiết

Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage của tôi
Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage

Khi bạn tạo ra trang Fanpage, thì bạn được gọi là quản trị viên của trang Fanpage đó! Bạn là Chi tiết

Xăm mình! Khi nghệ thuật trở lại với nghệ thuật
Xăm mình! Khi nghệ thuật trở lại với nghệ thuật

Xăm mình tuy đã được nhìn nhận một cách cở mở hơn trong xã hội Việt Nam hiện nay. Nhưng Chi tiết