6 lời khuyên chạy quảng cáo từ Facebook cho kết quả tuyệt vời

Làm sao để có một bài quảng cáo hiệu quả?. Chúng ta cùng nhau xem Facebook cho ta những lời khuyên gì khi chạy quảng cáo trên Facebook nhá. Nào bắt đầu nào!

6 Lời khuyên chạy quảng cáo từ Facebook
6 Lời khuyên chạy quảng cáo từ Facebook cho kết quả tuyệt vời

1. Xác định mục tiêu chạy quảng cáo của bạn là gì

Trong mọi công việc, khi chúng ta xác định được mục tiêu. Sẽ giúp ta biết điều mình cần làm và kết quả đạt được là gì. Việc đó xác định được mục tiêu công việc, giúp ta tập chung tốt hơn và nhanh đạt kết quả hơn.

Và trong quảng cáo Facebook cũng vậy. Trước khi tiến hành chạy quảng cáo. Chúng ta cần xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo lần này là gì. Rồi dựa vào chính mục tiêu đó để điều chỉnh kiểu quảng cáo và dạng quảng cáo.

2. Giới thiệu những người sử dụng sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn đã được nhiều người tin dùng. Thì tại sao bạn không giới thiệu họ trong mẫu quảng cáo của mình. Không nhất thiêt là phải kể tên từng người. Bạn có thể sử dụng hình ảnh để truyền đi thông điệp đó. Việc đó giúp mọi người có lòng tin vào sản phẩm của bạn hơn.

Và một điều quang trọng nữa bạn nên nhớ. Là khi chạy quảng cáo là quảng cáo trên Facebook thường xuất hiện trong bản tin của một người nào đó. Bên cạnh các bài viết về người thân, bạn bè họ. Nên việc sử dụng hình ảnh về những người đã sử dụng và được lợi từ sản phẩm của bạn, sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên gần gũi và dễ thu hút hơn.

Xem thêm:  Tại sao ngưỡng thanh toán của tôi cố định ở mức 45.000 đồng?

3. Chọn hình ảnh chất lượng cao cho bài quảng cáo

Phần lớn chúng ta thường chỉ lướt qua nhanh các mẫu quảng cáo, mà ít khi dừng lại đọc nó là gì. Có lẽ cái để lại ấn tượng trong người dùng về mẫu quảng cáo vừa lướt qua, chính là hình ảnh của nó. Việc người dùng có ở lại đọc quảng cáo. Hay kéo chuột quay lại khi đã lỡ lướt qua hay không, phụ thuộc nhiều vào hình ảnh quảng cáo của bạn có hấp dẫn và cuốn hút không.

Và tất nhiên một hình ảnh không chất lượng thì không nên chọn để chạy quảng cáo. Nó sẽ làm cho bài quảng cáo của bạn kém sức hút và hiệu quả. Với công nghệ camera hiện nay trên các mẫu điện thoại thông minh./ Thì đã đủ cung cấp cho bạn một bức ảnh tốt chất lượng. Việc còn lại nằm ở việc bạn chọn góc chụp sao cho bức ảnh nỏi bật nhất, rõ nét nhất. Và thể hiện được sự sáng tạo riêng của bạn nữa mà thôi.

Nếu bạn đang cố đưa quá nhiều thông tin vào một phương tiện. Hãy cân nhắc sử dụng định dạng quay vòng để hiển thị nhiều hình ảnh trong một quảng cáo.
Nếu bạn đang chạy nhiều nhóm quảng cáo trong một chiến dịch. Hãy đảm bảo tất cả hình ảnh có chủ đề nhất quán.

4. Văn bản trong hình ảnh chạy quảng cáo càng ít càng tốt

Bạn có bao giờ đủ kiên nhẫn để đọc hết một bài quảng cáo đầy chữ với chữ chưa?. Những bài quảng cáo như thế chỉ khiến bạn thấy phát ngán và muốn lướt qua nhanh thôi. Có chăng hình ảnh là cái thu hút bạn ở lại vài giây. Nhưng nếu hình ảnh cũng không đủ thu hút nữa thì chẳng còn gì vương vấn cả. Và nếu bạn có ở lại thì bạn cũng không dành thời gian cũng như kiên nhẫn đọc hết nhưng gì trong mẫu quảng cáo viết đâu. Nên hãy chú ý ngắn gọn xúc tích nhất có thể.

Xem thêm:  Tại sao tài khoản quảng cáo của tôi không có phần Đặt giới hạn chi tiêu?

Và bạn nên chú ý Facebook giới hạng số lượng văn bản trong hình ảnh không được quá 20% ảnh
Việc quá nhiều văn bản sẽ khiến người khác phân tâm, không tập chung vào nọi dung hình ảnh của bạn. Và sẽ khiến cho bài quảng cáo của bạn bị hạn chế hiển thị hoặc không được hiển thị.

5. Khi chạy quảng cáo nên tập chung vào thông điệp gửi đi

Như đã nói phần lớn mọi người dùng họ không dành quá nhiều thời gian cho bài quảng cáo của bạn đâu. Nên hãy chắc chắn rằng, thông điệp của bài quảng cáo của bạn phải được thể hiện chính xác và truyền tải trong thời gian nhanh nhất có thể. Tận dụng từng khoảng khắc mà người dùng giành cho bài quảng cáo của bạn để chuyền đi thông điệp bạn muốn. Khi đó người dùng có thể hiểu bạn muốn gì ở họ, từ đó mới phát sinh hành động từ họ.

6. Thử nghiệm trước khi tiến hành chạy quảng cáo

Hãy nhớ thử nghiệm các hình ảnh và định dạng khác nhau trước khi bạn tiến hành chạy quảng cáo cụ thể. Đồng thời luôn xem trước quảng cáo hiển thị trực tiếp như thế nào trước khi chạy quảng cáo.

Intero.vn chúc các bạn ngày cuối tuần vui vẻ! Hi vọng nhận thêm đóng góp từ các bạn để bài viết hay hơn! 

Xóa – Đóng – Vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo trên Facebook

Vô hiệu hóa tài khoản có ý nghĩa gì Phương thức thanh toán chính mà bạn đã sử dụng cho Chi tiết

Xem Ai Thích Trang Fanpage Của Bạn Thật Dễ Dàng (Update 2017)

[caption id="attachment_1667" align="aligncenter" width="1280"] Xem danh sách những người thích trang Fanpage của tôi[/caption] - Mọi thứ đơn giản đều Chi tiết

Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage của tôi
Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage

Khi bạn tạo ra trang Fanpage, thì bạn được gọi là quản trị viên của trang Fanpage đó! Bạn là Chi tiết

Xăm mình! Khi nghệ thuật trở lại với nghệ thuật
Xăm mình! Khi nghệ thuật trở lại với nghệ thuật

Xăm mình tuy đã được nhìn nhận một cách cở mở hơn trong xã hội Việt Nam hiện nay. Nhưng Chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *