Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình?

  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản
  • Trang cá nhân, ảnh, bài viết, video và tất cả nội dung khác bạn đã thêm đều bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ nội dung nào mà mình đã thêm.
  • Bạn sẽ không sử dụng Facebook Messenger được nữa.
  • Bạn sẽ không dùng được tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác mà mình đã đăng ký bằng tài khoản Facebook, như Spotify hoặc Pinterest. Bạn có thể cần liên hệ với các ứng dụng và trang web này để khôi phục những tài khoản đó.
  • Một số thông tin, như tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè, vẫn có thể hiển thị với họ sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Bản sao tin nhắn bạn đã gửi được lưu trữ trong hộp thư của bạn bè.
  • Nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập Meta Quest thì khi xóa tài khoản Facebook của mình, thông tin của bạn trên Meta Quest cũng sẽ bị xóa. Thông tin này bao gồm cả thành tích và các giao dịch mua ứng dụng. Bạn không thể trả lại bất kỳ ứng dụng nào nữa và sẽ mất mọi khoản tín dụng hiện có tại cửa hàng.

Nếu tôi không muốn xóa tất cả nội dung mà chỉ muốn tạm ngưng sử dụng Facebook thì sao?

Bạn có thể ngừng sử dụng Facebook và tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình. Khi bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình:

  • Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.
  • Ảnh, bài viết và video sẽ không bị xóa.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger. Ảnh đại diện của bạn vẫn sẽ hiển thị trong các cuộc trò chuyện. Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ tiếp tục hiển thị với bạn bè trên Facebook ở những nơi mà họ có thể nhắn tin cho bạn.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Đăng nhập bằng Facebook cho những ứng dụng khác như Spotify, Pinterest hoặc Game.
  • Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Facebook để truy cập Sản phẩm của Meta Quest hoặc thông tin của bạn trên Meta Quest.
  • Bạn có thể quay lại bất cứ khi nào mình muốn.

Tìm hiểu cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook.

Chúng tôi hiện đang cập nhật cài đặt Facebook. Tùy vào từng người dùng, không phải cài đặt Facebook nào trông cũng giống nhau.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của bạn:

  • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
  • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  • Nếu Trung tâm tài khoản nằm ở trên cùng bên trái menu Cài đặt, bạn có thể xóa tài khoản của mình thông qua Trung tâm tài khoản. Nếu Trung tâm tài khoản nằm ở dưới cùng bên trái menu Cài đặt, bạn có thể xóa tài khoản của mình thông qua Cài đặt Facebook.
Xem thêm:  Cách chặn lời mời chơi game từ bạn bè

Xóa tài khoản Facebook thông qua Trung tâm tài khoản

Cách xoá vĩnh viễn tài khoản thông qua Trung tâm tài khoản:

  • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
  • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào Trung tâm tài khoản ở trên cùng bên trái màn hình.
  • Nhấp vào Thông tin cá nhân bên dưới Cài đặt tài khoản.
  • Nhấp vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
  • Nhấp vào Vô hiệu hóa hoặc xóa.
  • Chọn tài khoản hoặc trang cá nhân mà bạn muốn xóa.
  • Chọn Xóa tài khoản.
  • Nhấp vào Tiếp tục, rồi làm theo hướng dẫn để xác nhận.

Xóa tài khoản Facebook thông qua Cài đặt Facebook

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn:

  • Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải Facebook.
  • Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook.
  • Nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa.
  • Chọn Xóa tài khoản, rồi nhấp vào Tiếp tục xóa tài khoản.
  • Nhấp vào Xóa tài khoản, nhập mật khẩu của bạn, rồi nhấp vào Tiếp tục.

Tôi hủy quá trình xóa tài khoản được không?

Nếu chưa đến 30 ngày kể từ khi bắt đầu xóa, bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản. Sau 30 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.
Chúng tôi có thể cần tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung mà bạn đã đăng. Trong khi chúng tôi xóa, những người khác trên Facebook sẽ không truy cập được thông tin này.
Sau 90 ngày, bản sao thông tin của bạn có thể vẫn còn trong kho lưu trữ dự phòng mà chúng tôi dùng để khôi phục trong trường hợp có thảm họa, lỗi phần mềm hoặc sự cố mất dữ liệu khác. Chúng tôi cũng có thể giữ lại thông tin của bạn phòng khi có vấn đề pháp lý, vi phạm điều khoản hoặc để tránh phá hoại. Tìm hiểu thêm về Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.

Xem thêm:  Hướng dẫn mua hàng trên Marketplace

Cách hủy quá trình xóa tài khoản:

  • Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản.
  • Nhấp vào Hủy, không xóa.

Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage của tôi
Xem ai đang cùng tôi quản lý trang Fanpage

Khi bạn tạo ra trang Fanpage, thì bạn được gọi là quản trị viên của trang Fanpage đó! Bạn là Chi tiết

Ưu điểm Trang Fanpage so với trang Facebook cá nhân
Ưu điềm của Trang Fanpage so với Trang cá nhân

Để tạo trang Fanpage thì cần phải có tài khoản Facebook cá nhân ( Trang cá nhân). Là kẻ sinh sau Chi tiết

Tự chụp ảnh để quảng cáo Facebook như thế nào cho hiệu quả

Tự chụp ảnh có thể khiến bạn thấy nản chí, nhưng không phải vậy đâu. Bạn có thể tạo hình Chi tiết

Trình quản lý kinh doanh trên Facebook là gì

Nhờ Trình quản lý kinh doanh, nhà quảng cáo có thể triển khai những hoạt động marketing trên Facebook trong Chi tiết