Những lợi ích của Website mà trang Fanpage không có!

Lợi ích của Web Site mà trang Fanpage không có

Nội dung

Với Facebook người kinh doanh dễ dàng tạo trang Fanpage, chạy quảng cáo trên Facebook, tiếp cận và bán hàng cho khách! Mọi thứ điều dễ dàng thuận tiện. Đến nỗi nhiều người nghĩ chẳng cần phải làm Website làm gì vì lợi ích của Website thì Fanpage cũng có. Nhưng Fanpage chỉ là một khách sạn tiện nghi, còn Website mới thật sự là nhà của bạn trong thế giới online!

1. Fanpage sự sở hữu chưa chọn vẹn!

Trang-Fanpage-Facebook
Trang-Fanpage-Facebook

Không ai phủ nhận vai trò của Fanpage đối với việc kinh doanh. Với Fanpage chúng ta có thể đăng ảnh, đăng tin, tương tác khách hàng một cách dễ dàng. Fanpage có cửa hàng, mục video, nới đăng album ảnh, có thích, có bình luận, chia sẻ.  Dường như Fanpage có tất cả!

Nhưng thật ra trang Fanpage chỉ là thân tầm gửi! Bạn nghĩ Fanpage đó là của bạn! Không, Facebook mới là chủ Fanpage của bạn! Mọi quyền sinh sát điểu trong tay Facebook!  Nếu một ngày Facebook thay đổi thuật toán, chính sách thì bạn phải chấp nhận mà không có cách nào phản ứng!

Nhưng nào phải chỉ nhiêu đó! Việc sở hữu trang web còn có rất nhiều lợi ích khác mà Fanpage không hề có!

2. Lợi ích của Website so với trang Fanpage

Lợi ích của Website mà trang Fanpage không có
Lợi ích của Website mà trang Fanpage không có

a. Gía trị sở hữu Website

Làm web không miễn phí như Fanpage, phải tốn chi phí để mua tên miền, mua hosting. Rồi còn chi phí thời gian tạo và xây dựng web. Nhưng bù lại web đó sẽ là của bạn! Bạn toàn quyền quyết định.

Xem thêm:  Cách chuyển Fanpage từ doanh nghiệp về lại trang cá nhân?

Bạn tự do chọn sắp xếp bố cục, màu sắc, kiểu chữ mà bạn yêu thích! Đặc biệt có thể thai đổi nó bất cứa lúc nào! Fanpage thì không, 1 khuông, 1 mẫu cho tất cả các trang!

Hàng hóa, sản phẩm trên Web của bạn sẽ được phân loại rõ ràng, từ tính năng, kích thướt đến màu sắc. Làm sao đẹp nhất, người dùng dễ tìm kiếm nhất. Đó cũng là lợi ích của Website mà bạn cần để ý khi kinh doanh!

Lợi ích của Website nữa là dàng chia sẽ bài viết, hình lên bất kỳ trang mạng xã hội nào, chứa không riêng với Facebook

Có nhiều không gian hơn cho việc bố trí hình ảnh, sản phẩm bài viết nỗi bậc hơn Fanpage. Bạn có quyền lựa chọn một hay nhiều nội dung hay nhất đẹp nhất để mọi người nhìn thấy, mà không làm ảnh hưởng đến các nội dung khác.

b. Seo cũng chính là lợi ích của Website

Nếu như 1 bài viết trong Fanpage chỉ có giá trị nhất thời trong vài ngày, rồi sẽ bị lãng quên. Bạn phải liên tục tạo nội dung mới. Nếu không ngay cả Trang Fanpage của bạn cũng sẽ bị lãng quên.

Nhưng với website thì khác, mõi bài viết của bạn, điều có giá trị seo! Góp phần cãi thiện vị trí trang web của bạn trên trang tìm kiếm Google. Điều này tác động lớn cũng như giá trị lâu dài đối với các hệ thống tìm kiếm.

Xem thêm:  Ghim bài viết lên đầu Trang Fanpage là gì? Có cần thiết hay không?

Nếu bài viết về các  sản phẩm của bạn trên Web tốt. Thì sao này người cần sản phẩm đó sẽ tìm thấy bài viết của bạn mà bạn không cần phải cần đăng bài đăng mới thường xuyên.

Mọi người thích lướt Facebook vì nó có nhiều tin, nhiều bất ngờ. Nhưng mọi người vẫn thích lên Google tìm kiếm điều họ cần và thắc mắc. Mua gì, ở đâu, tính năng giá cả… Nên đối với người kinh doanh làm web và đưa sản phẩm thương hiệu minh lên đó  là việc cần thiết! Từ đó cho thấy giá trị seo trong bài viết chính là một trong những lợi ích của website mang lại so với Fanpage!

Tự do tô vẽ cho website của bạn
Tự do tô vẽ cho website của bạn

c. Giá trị thương hiệu

Tất nhiên nói như thế không có nghĩa Fanpage không thể tạo thương hiệu! Nhưng thương hiệu của Fanpage có phần nào đó chưa trọn vẹn. Vì như đã nói, Fanpage vẫn là sở hữu của Facebook. Nó giống như bạn đang gieo mùa vụ trên mảnh đất của người khác.

Còn đối với Website tuy việc tạo dựng thương hiệu với người dùng là không phải dễ! Nhưng với chính bạn, thì khi chọn tên để làm Web thì đó đã là một thương hiệu. Dù nói có nằm đâu trên hệ thống Google. Thì bạn cũng đang gieo tròng trên chính mảnh đất của mình! Đó là trang web cảu chính bạn, riêng ban!

Nếu bạn để ý, các website nổi tiếng điều hiện tại điều có giao diện khác rất nhiều với buổi sơ khai! Buổi sơ khai nó rất đơn giản, nhiều sai sốt. Nhưng  trong quá trình tạo dựng thương hiệu, họ cũng từng bước xây dựng, chỉnh sửa Web để tiến đến sự hoàn hảo nhất, đẹp nhất! Đó chính là lợi ích của Website xây đựng thương hiệu từ bố cực trang Web. Nên nhớ rằng đối với trang Fanpage, dù trang 1 like hay 1 tỉ like thì giao diện nó vẫn vậy!

Xem thêm:  Kinh doanh dịp Tết cơ hội vàng không cần đợi ngàn năm

3. Nên kết hợp lợi ích của Website và Fanpage

Nói vậy không có nghĩa là phủ nhận hoàn toàn giá trị Fanpage mang lại. Mà để chúng ta thấy rằng, đừng cho nghĩ làm Web site tốn chi phí, tốn thời gian. Trong khi Fanpage tiện lợi, miễn phí dễ dàng tạo trang rùi mọi người bảo không cần làm website.

Như đã nói Website có nhiêu lợi ích mà Fanpage sẽ không có được. Nhưng Fanpage lại có thế mạnh trong việc tương tác, loan tin. Nên đừng nghĩ dùng cái nào bỏ cái nào! Tốt nhất chúng ta nên kết hợp cả 2 để mang lại hiệu quả tốt nhất!

Nếu bạn sợ tốn chi phí. Nhưng vẫn muốn làm web site, muốn sở hữu “căn nhà” đơn giản để trãi nghiệm cái cảm giác có nơi để về, tiếp đón bạn bè giữa thế giới online. Hãy liên hệ Intero!

Facebookhttps://www.facebook.com/intero.vn/
Điện thoại: 090.370.6661

Chúc các bạn ngày an lành!