Chọn Blogspot Google hay WordPress! Đâu là phù hợp?

Chọn Blogspot hay Wordpress

Nội dung

Khi làm web nhiều người chắc sẽ được tư vấn và chọn Wordpress. Chắc cũng ít ai chọn Blogspot của Google. Nhưng chọn nhiều chưa hẳn đã tốt và chọn ít chưa hẳn đã không có những cái hay.

Chọn Blogspot hay WordPress
Chọn Blogspot hay WordPress

1. Lý do nhiều người chọn WordPress và chê bai Blogspot

  • WordPress mạnh mẽ hơn, chúng ta có thể chỉnh sửa và can thiệp mọi thứ trong nó.
  • Các vệ tinh plugin hỗ trợ cũng đa dạng và phát triển không ngừng
  • Theme thì như hoa cỏ mùa xuân, đủ loại đủ sắc màu
  • Nhưng 1 điều khiến nhiều người chọn WordPress mà không chọn Blogspot của Google đó chính là, tính cá nhân cao hơn. Blogspot là của Google, chị ấy có thể xóa bất cứ lúc nào nếu thấy chúng ta không thiện chí với chính sách của họ. Trong khi đó WordPress là của chúng ta, chỉ có ta và hacker mới có thể xóa mà thui hihi.

Tất nhiên với những ưu điểm đó, cũng như người dùng nhiều, người trước níu kéo người sau, thế là WordPress được nhiều người tin dùng trong việc tạo trang web

Làm web bằng wordpress
Làm web bằng wordpress

2. Đừng vội chê Blogspot của Google

Chính những điểm chúng ta cho là hạn chế của Blogspot đã tạo ra những điểm mạnh và lợi ích cho Blogspot

  • Bạn sẽ không cần tốn chi phí mua và chi phí duy trì hosting. Mà lại còn có được 1 hosting ổn định mạnh mẽ từ chính anh Google. Lại cực kỳ an toàn có sẵn giao thức https luôn. Với wordpress bạn phải mua tất tần tật.
  • Liên kết đầy đủ với các sản phẩm khác từ Google như Youtube, kho ảnh Google, kho lưu trữ cá nhân trên Google dễ dàng chia sẽ và chỉnh sửa. Nên việc quản lý sử dụng rất tốt và tiện vì có chung tài khoảng Google
  • Có thể mua tên miền khác để bỏ đi chữ blogspot mà bạn cho là xấu
  • Giao diện sử dụng đơn giản dễ dùng, thế giới cứ xoay, blog xưa nay vẫn thế, ít thay đổi
  • Theme tuy không đa dạng nhưng cũng đủ để bạn dùng
  • Dễ tạo cũng là điểm mạnh chỉ cần có tài khoản Google là tạo được ngay. khỏi tìm người làm web, mua hosting chờ đợi ….
Xem thêm:  So Sánh Google Adwords và Facebook Ads - Bạn chọn ai?
Blogspot của Google
Blogspot của Google

3. Khi nào nên chọn Wordpess khi nào chọn Blogspot của Google

Không phải lúc nào chúng ta cũng chọn WordPress để làm wed! Nếu bạn là cá nhân không cần cái gì đó quá cao siêu cầu kỳ. Chỉ đơn giản là nơi để đăng bài viết lên mạng, chia sẽ hình ảnh, clip Youtube. Viết bài thể hiện quan điểm các nhân, hướng dẫn chia sẽ… Thì mình nghĩ Blogspot của Google là hợp lý! Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tiện lợi và dễ dùng, lại an toàn.

Nếu bạn là người kinh doanh buôn bán doanh nghiệp công ty, hay cần làm web kiếm tiền từ quảng cáo thì chọn worlpress, hay có thể thuê người tự viết mã riêng. Vì kinh doanh, buôn bán, chắc chắn cần phải mở rộng và cần nhiều tính năng sau này. Điều đó sẽ khó khăn khi bạn sử dụng Blogspot. (Chú ý Blogspot cũng có thế kiếm tiền từ quảng cáo nhá)

Tất nhiên là tuy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn! WordPress hay là Blogspot. Nhưng nếu chỉ cần chạy xe đi dạo, tập thể dụng, ngắm cảnh cà phê mõi chiều thì cup 50 là đẹp trời! Cần gì kawasaki z1000, đúng không!