Website thân thiện di động- sự tối ưu cần thiết!

Nội dung

1. Lý do tối ưu website trên di động

Ngày nay phần lớn mọi người sử dụng điện thoại để lướt web. Vì ưu điểm nhỏ gọn và tính năng đầy đủ của nó. Thì việc một website không thân thiện với thiết bị di động là thiếu xót rất lớn.

Và nếu bạn biết rằng:

– Các trang web thân thiên với thiết bị di động sẽ có kết quả cao hơn trong mục tìm kiếm.

– Tìm kiếm trên thiết bị di động chiếm hơn một nửa số lượt tìm kiếm trên Google.

– Đối với nhiều nhà quảng cáo, phần lớn lưu lượng truy cập đến từ điện thoại di động .

– Nếu trang web của bạn không thân thiện với điện thoại di động thì khách truy cập có khả năng rời khỏi trang web của bạn gấp 5 lần.

Website thân thiệt với mọi nền tảng

2. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Để biết được bạn cần trả lời hai câu hởi sao

Trang web của bạn có tốc độ tải nhanh đến mức nào?

Việc tìm kiếm nội dung có dễ dàng không, và ở mức độ nào?

Trải nghiệm của khách hàng trên trang web của bạn. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng của họ về doanh nghiệp và khả năng họ sẽ trở thành khách hàng của bạn .Thiết kế trang web cho thiết bị di động có nghĩa là tập trung vào khả năng điều hướng đơn giản, rõ ràng giúp kết nối mọi người với những gì họ đang tìm kiếm.

Xem thêm:  Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh: Đôi chân không mỏi của kinh doanh online

Hãy xem xét một vài trong số các yếu tố tạo nên một trang web trên thiết bị di động hiệu quả:

  a. Trang web của bạn có tải nhanh không?

Khi ai đó truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động, họ sẽ mong đợi câu trả lời ngay lập tức. Họ sẽ muốn nhanh chóng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và quyết định xem họ có quan tâm hay không.

Gần một nửa trong số tất cả khách truy cập sẽ rời khỏi trang web trên thiết bị di động nếu trang không tải trong vòng 3 giây.

  b.Trang web có dễ điều hướng không?

Trên một màn hình nhỏ hơn như màn hình điện thoại. Thì thật khó để mọi người tìm thấy những gì họ muốn. Khi khách truy cập phải tìm kiếm xung quanh hoặc phóng to để biết thông tin thì họ sẽ cảm thấy thất vọng và rời khỏi đó.

Bạn có thể giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm bằng cách đơn giản hóa menu trang web của bạn. Cố gắng giữ cho mọi thứ hiển thị mà không cần phải phóng to để đọc.

  c. Có dễ thực hiện hành động không?

Trang web trên thiết bị di động của bạn nên tạo điều kiện để khách truy cập thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các tác vụ thông thường như liên hệ với bạn, tìm kiếm sản phẩm hoặc mua hàng. Cố gắng giảm thiểu số bước cần thiết để hoàn thành một biểu mẫu hoặc giao dịch.

Xem thêm:  Phiên đấu giá từ khóa của Google

3.  Website được lập với mục đích kinh doanh gì?

Bạn muốn khách hàng làm gì trên trang web của bạn? Mua một sản phẩm cụ thể?. Điền vào biểu mẫu liên hệ? Khi bạn hiểu rõ về hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện trên trang web của bạn thì khách truy cập có nhiều khả năng thực hiện hành động đó trên thực tế hơn.

Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị của bạn, bạn sẽ muốn tập trung vào cải tiến thiết kế để khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động bạn mong muốn.

Trả lời