Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google: 4 lý do kiềm hãm kinh doanh

Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google

Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google. Và tôi tin nhiều người cũng như tôi đang phân vân, ngần ngại với quảng các Facebook, Google. Mặc dù chúng ta vẫn nghĩ đó có thể là cách tốt để giúp việc kinh doanh. Vậy vì sao chúng ta không quảng cáo Facebook, Google!

I. 4 lý do bạn sợ chạy quảng cáo Facebook, Google?

1. Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google vì tốn tiền

Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google tốn tiền
Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google tốn tiền

Thật ra không gì là không phải bỏ ra cả. Nếu không phải tiền thì là công sức, thời gian, hoặc tình cảm. Bạn phải bỏ ra gì đó mới nhận lại gì đó. Ngay cả việc “ngồi chờ sung rụng” xưa nay được xem làm nhàn hạ, lười biếng thì thật ra chúng ta cũng phải bỏ ra thời gian ra mà.

Nhưng phần lớn người ta chỉ nhìn vào tiền trước hết để nhìn nhận về việc bỏ ra hay nhận lại là lợi hay hại. Chính cái phải tốn tiền trước làm nhiều người sợ chạy quảng cáo Facebook, Google.

Đồng tiền đi liền khúc ruột mà, chưa biết kết quả thế nào đã bỏ tiền ra trước rồi nên sợ chạy quảng cáo cũng là tâm lý bình thường. Nhưng nếu so với công sức, thời gian và tiền bạc bỏ ra so với các hình thức quảng cáo khác. Thì việc bỏ chi phí quảng cáo Facebook và Google vẫn lợi hơn rât nhiều cho bạn!

Xem thêm:  Định dạng quảng cáo Facebook là gì? Gồm những loại nào?

2. Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google vì nghi ngờ tính hiệu quả

Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google vì sợ không hiệu quả
Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google vì sợ không hiệu quả

Nhiều người bảo quảng cáo chỉ tốn kém không hiệu quả đâu! Nhưng tực tế có phải vậy? Chúng ta ngẫm lại xem từ Cocacola, đến Tiger, Sumsung điều là những công ty tầm cỡ danh tiếng có sẵn. Ai cũng biết họ rồi sao họ vẫn quảng cáo ầm đùng trên Facebook, Google! Và nghĩ xem có sản phẩm công ty nào mà chưa từng quảng cáo mà thành công. Không hề, công ty càng lớn họ lại càng đầu tư hơn cho quảng cáo, vì họ biết hiệu quả của việc quảng cáo. Họ không sợ chạy quảng cáo. Họ chỉ sợ chạy quảng cáo chậm trễ mất cơ hội và thị phần, sợ không đủ tiền để đầu tư vào quảng cáo mà thui.

Tất nhiên quảng cáo không phải là tất cả của công cuộc kinh doanh. Nhưng hãy nghĩ lại xem còn cách nào ngoài quảng cáo Facebook, Google giúp bạn tiếp cận được nhiều người trong thời gian ngắn và ít tốn công sức nhất!

3. Tự giới thiệu sản phẩm chẳng cần quảng cáo

Nghĩ rằng viết bài chia sẽ với bạn bè cũng hiệu quả như chạy quảng cáo
Nghĩ rằng viết bài chia sẽ với bạn bè cũng hiệu quả như chạy quảng cáo

Tự đăng bài tự chia sẽ với bạn bè trên Facebook là được rồi. Tôi sợ chạy quảng cáo Facebook, Google tốn tiền! Nhưng thật ra trong lúc bạn đăng bài, giới thiệu sản phẩm với vài trăm bạn bè bạn có, vui mừng với vài chục like. Thì người khác đã có thể tiếp cận hàng ngàn, hàng triệu người chỉ bằng 1 bài quảng cáo trên Facebook và Google.

Xem thêm:  Quảng cáo mua sắm trên Google là gì?

Và thử hỏi trong 1 tuần bạn có thể đăng bao nhiêu bài, chia sẽ với bao nhiêu bạn bè? Bao nhiêu người sẽ thấy bài đăng của bạn? Bao nhiêu người sẽ khó chịu và chặn bạn? Bạn đã mất thời gian và công sức 1 tuần để làm bạn bè bạn khó chịu!
Trong khi đó quảng cáo Facebook, Google bạn chỉ cần tốn tiền 1 lần để được ngồi phân tích lượt người tiếp cận sản phẩm của bạn tăng lên từng ngày!

4. Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google vì gặp khó

Sợ quảng cáo vì từng chạy mà không suông sẻ
Sợ quảng cáo vì từng chạy mà không suông sẻ

Những chiến dịch quảng cáo ban đầu của bạn không hiệu quả, dẫn đến kết luận việc quảng cáo online không hiệu quả, chỉ tốn tiền. Và rồi tự nhủ từ đây về sao đừng ai nói với về nó nữa. Tôi sợ quảng cáo Facebook, Google lắm rồi!

Bị khóa tài khoản quảng cáo trong lúc chạy quảng cáo. Nhưng không biết cách giải quyết, thuê dịch vụ chạy thì sợ tốn tiền, nên để từ từ và rồi bạn không quảng cáo Facebook, Google nữa. Đỡ tốn tiền và có lý do chính đáng là tôi muốn nhưng tài khoảng tôi bị khóa, thuê dịch vụ quảng cáo thì không an tâm.

Bị công ty quảng cáo thuê chạy ảo, gạt tiền, gây mất lòng tin vào quảng cáo. Tự chạy thì không biết, bị khóa tài khoản, thuê công ty thì bị gạt, thui “bỏ mẹ” cho rùi!

II. Sợ quảng cáo Facebook là tự kiềm hãm việc kinh doanh

Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google
Sợ chạy quảng cáo Facebook, Google

Đã kinh doanh thì phải tiếp thị, không tiếp thị ai biết bạn là ai bán gì. Và kênh tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay về cà mặt công sức, tiền bạc đó chính là quảng cáo Facebook và Google.

Xem thêm:  Định dạng quảng cáo bộ sưu tập trên Facebook là gì ?

Tất nhiên không phải vì mình là công ty quảng cáo online nên nói với bạn như vậy! Vì thực ra bạn có thể tự chạy, thuê công ty khác mà đúng không. Mình chỉ muốn nếu bạn vướng phải 4 lý do khiến bạn sợ quảng cáo Facebook, Google nói trên. Thì có thể đó là 4 lý kiềm hãm việc kinh doanh của bạn.

Đừng chỉ ngồi đó chờ đợi và mong vài người bạn like thích chia sẽ bài viết của mình. Trong khi quảng cáo Facebook, Google có thể giúp ta tiếp cận cả ngàn người cả triệu người!

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Intero.vn