Seo và chạy quảng cáo nên làm cái nào trước để mang lại hiệu quả

Seo trước hay quảng cáo trước sẽ hiệu quả hơn

Về cơ bản Seo và chạy quảng cáo đều nhằm mục đích để người dùng, khách hàng thấy được nội dung của bạn khi họ cần hay họ có sự quan tâm đến nội dung đó. Vậy giữa seo và chạy quảng cáo đầu tư cái nào trước sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Seo trước hay quảng cáo trước sẽ hiệu quả hơn
Seo trước hay quảng cáo trước sẽ hiệu quả hơn
Seo trước hay quảng cáo trước sẽ hiệu quả hơn

1. Tùy theo công việc bạn đang làm là gì

a. Nếu bạn kinh doanh buôn bán, làm dịch vụ

Thì bạn giai đoạn đầu bạn cần chú tâm đến quảng cáo hơn. Vì quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh nhiều. Đẩy nhanh tốc độ bán hàng của bạn. Nó làm bạn hứng thú hơn trong việc kinh doanh vì có nhiều người tương tác, hỏi mua. Việc tương tác đó còn giúp bạn nâng cao khả năng bán hàng, tư vấn cũng nhưng có nhiều sáng tạo hơn cho việc kinh doanh.

Nếu như bạn làm kinh doanh buôn bán, hay dịch vụ. Mà giai đoạn ban đầu bạn chỉ tập chung vào seo thì rất dễ sinh ra chán nản và bỏ cuộc. Đơn giản seo cần nhiều thời gian. Chưa kể nó còn phụ thuộc nhiều vào nội dung thời điểm cũng như khả năng của bạn. Hàng mới dịch vụ mới, mà cứ đợi bài seo lên thì bao giờ mới bán được hàng. Có khi Đường Tăng đã thỉnh kinh xong, mà chúng ta chưa uống xong ly rượu của vua Đường.

Xem thêm:  Tắt chiến dịch quảng cáo trước thời hạn có bị khóa tài khoản quảng cáo?

b. Nếu bạn viết blog chia sẽ, thể hiện quan điểm

Thì quảng cáo có lẽ cũng tốt, nhưng không quá cần thiết trong giai đoạn đầu. Giai đoạn đầu bạn nên tập chung vào nội dung của mình và chia sẽ với nhiều người bạn. Việc đọc chia sẽ của bạn sẽ dễ chịu hơn việc bạn cứ tag họ vào 1 một sản phẩm nào đó. Mà họ biết mục đích của bạn là chỉ để bán được sản phẩm đó mà thôi. Nếu khi nội dung ổn, lượt tương tác cũng cao bạn cũng có thể không cần quảng cáo cũng được.

Kinh doanh nên đầu tư vào quảng cáo
Kinh doanh nên đầu tư vào quảng cáo

2. Tùy theo thời điềm

a. Trước đây và bây giờ

Trước đây việc chạy quảng cáo Facebook, Google không phổ biến. Khi đó tính cạnh tranh kinh doanh chưa chưa gắt gao như bây giờ. Thì nhiều người chú trọng vào seo, tức là sẽ tạo nôi dung tốt cho web trước rồi sao đó mới nghĩ đến việc quảng cáo hay không.

Còn giờ thì cạnh tranh rắt rao. Thì có lẽ việc chọn Seo trước là điều gì đó khiến chúng ta bị bỏ lại ngai từ vòng sơ loại. Chưa kịp bước ra sân đâu thì trận chiến đã kết thúc với chúng ta rồi.

Giờ đây với quảng cáo Faceboook bạn chỉ cần tạo Fanpage đăng sản phẩm lên là có thể chạy quảng cáo được ngay. Không cần mua tên miền hosting, làm web mất thời gian. Nếu không đủ vốn bạn chỉ cần đầu tư vào Fanpage và quảng cáo. Khi mọi thứ vào luồn hãy đầu tư web, lúc đó nhiều người biết bạn việc seo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

b. Cao điểm và thấp điểm

Tất nhiên đối với một sản phẩm hay dịch vụ gì đó cũng có 1 thời gian trong năm được gọi là mùa cao điểm, thông thường tết cổ truyền là cơ hội vàng của các mặt hàng. Nếu bạn kinh doanh ngày thời điểm đó, bạn lại chọn seo mà bỏ qua quảng cáo thì coi như bạn bỏ qua cơ hội đó đành ngắm và ngó cơ hội sau vâỵ.

Thời điểm quyết định Seo hay chạy quảng cáo
Thời điểm quyết định Seo hay chạy quảng cáo

3. Tùy theo khả năng của bạn

Tất nhiên nếu bạn có thể giỏi nhiều thứ, nhưng Seo là cái gì đó còn xa lạ với bạn. Hay bạn mới kinh doanh chưa có nhiều vốn… Việc đó cũng ảnh hưởng đến việc chọn Seo hay quảng cáo trước.

Nhưng như đã nói nếu bạn đã kinh doanh thì quảng cáo giai đoạn bạn đầu bạn nên chú trọng. Nó như 1 loại cây ngắn ngày nuôi cây dài ngày là Seo.

Tóm lại mình nghĩ trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ. Việc chú trọng vào quảng cáo giai đoạn ban đầu là tốt hơn cho bạn. Nếu bạn đã giỏi Seo, việc kết hợp thêm quảng cáo thì như diều gặp gió. Còn nếu bạn không biết gì về Seo, về Web, thì chỉ với 1 Fanpage, 1 bài quảng cáo thì trong 1 ngày cả thế giới có thể biết về bạn. Còn việc quảng cáo thì nên thuê dịch vụ hay tự chạy sẽ tốt hơn thì bạn có thể tham khảo tại đây!

Xem thêm:  Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Khi Nào Thích Hợp Nhất

Intero!