Ngân Sách Hàng Ngày Của Quảng Cáo Trên Facebook Là Gì?

Chúng ta đã có bài chia sẻ về ngân sách quảng cáo Facebook và 9 câu hỏi thường gặp. Trong đó có nhắc đến ngân sách hàng ngàyngân sách trọn đời. Thì bài chia sẻ hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi điều về ngân sách hàng ngày các bạn nhá.

Ngân sách hàng ngày quảng cáo trên Facebook
Ngân sách hàng ngày quảng cáo trên Facebook

1. Ngân sách hàng ngày là gì?

Ngân sách hàng ngày là số tiền trung bình bạn sẵn sàng chi tiêu cho một nhóm quảng cáo mỗi ngày

Khi bạn đã thiết lập ngân sách hàng ngày. Không có nghĩa là ngày nào quảng cáo Facebook cũng chi tiêu chính xác ngân sách mà bạn đã thiết lập. Facebook có thể chi tiều nhiều hơn hoặc ít hơn ngân sách theo ngày của bạn. Nhưng vẫn đảm bảo ngân sách trung bình mà Facebook đã chi tiêu chính bằng ngân sách hàng ngày của bạn.

Điều đó có nghĩa khi bạn thiết lập ngân sách hàng ngày của mình, tức là bạn đang đặt mức ngân sách trung bình.

2. Vì sao ngân sách hàng ngày lại là ngân sách trung bình?

Tại sao Facebook không chạy đúng số tiền tôi chi mỗi ngày? Mà trung bình làm chi rồi để có ngày nhiều ngày ít. Nếu anh Facebook lỡ quên 1 ngày cấm đầu phân phối  cho lắm vào, rồi hết ngân sách tôi luôn rồi sao? Rồi mấy ngày còn lại nghỉ phân phối cho tôi à?

Xem thêm:  Tôi không thể nhắn tin cho khách hàng bình luận trên Trang của mình! Tại sao?

Cơ bản Facebook là 1 nhà bán quảng cáo. Mà buôn bán thì bữa ít khách có bữa đông khách là bình thường. Bữa ít khách thì nghỉ sớm cho khỏe. Bữa nào đông khách thì chịu cực bán nhiều hơn tí, bù lại bữa ít khách.

Đó là nói theo cách vui, còn nói theo Facebook thì: sẽ có thể có một số ngày nhất định cơ hội tốt hơn những ngày khác để quảng cáo đạt được nhiều kết quả hơn. Thì Facebook sẽ phân phối nhiều hơn, và ngược lại.

Nhưng Facebook vẫn có 2 nguyên tắc để đảm bảo cân bằng ngân sách cho bạn:

  • Giá trị vượt ngưỡng ngân sách hàng ngày tối đa là 25%. Hay nói cách khác tổng ngân sách hàng ngày tối đa là 125%

Ví dụ: Ngân sách quảng cáo hàng ngày bạn là 10$. Thì giá trị chi tiêu tối đa Facebook vào ngày cụ thể không vượt ngưỡi 12.5 $

  •  Và ngân sách quảng cáo trên 1 tuần sẽ không nhiều hơn 7 lần ngân sách trên một ngày.

Ví dụ: Ngân sách quảng cáo hàng ngày bạn là 10$, thì mõi ngày trong tuần chạy nhiều hơn ít hơn gì không biết. Nhưng ngân sách trong tuần không quá 70$

Chú ý: Tuần lịch là từ Chủ Nhật đến Thứ Bảy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *