Mua Like Facebook – Nên hay Không?

Bạn có biết nút Like được Facebook 9/2 /2009. Để mọi người thể hiện sự yêu thích của mình đói với một bài đăng hay một ai đó.

Và khi một bài viết, một fanpage càng có nhiều lượt like có nghĩa là càng có nhiều người yêu thích. Cho thấy đó là một bài viết hay, một fanpage tốt. Khi đó lại càng thu hút thêm nhiều người quan tâm.

Thế là nhiều người kinh doanh online đã đầu tư lượt like  cho trang Fanpage của mình. Nhằm để tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng. Tất nhiên không phải bất kì người dùng Facebook nào cũng đủ khả năng, hoặc đủ thời gian để phát triển trang xã hội của họ mạnh tới mức hái ra tiền. Chính vì thế, những hoạt động mua bán Like nở rộ. Và câu hỏi đạt ra là việc mua Like có thật sự mang lại hiệu quả hay không.

Mua Like Facebook nên hay không

1. Mua “Like” trên Facebook là gì?

Là hình thức bỏ tiền để mang về cho Fanpage một lượng Like nhất định. Với việc mua “Like” trên Facebook, người bán hàng có thêm 500 đến 1000 like mỗi ngày với chi phí bỏ ra cho mỗi like chỉ vài chục đồng. Chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc chạy Facebook Ads. Một số cách tăng like phổ biến trên thị trường hiện nay là gộp trang, dùng tool tạo like giả, dịch vụ trao đổi like. Cả 3 hình thức này đều vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Xem thêm:  Quảng cáo tương tác là gì? tìm hiểu về tương tác trên Facebook

2. Có nên mua Like Facebook khi bán hàng trên mạng?

Đối với nhiều người việc mua “like” hết sức hấp dẫn. Nó làm fanpage có được lượng like khủng trong thời gian ngắn. Mà đối với bán hàng trên mạng thì lượt like giống như một kiểm chứng về độ tin cậy. Chưa kể nhiều người “like” thì khả năng các bài tiếp thị sản phẩm của bạn sẽ hiệu quả hơn. Điều đó đồng nghĩa khả năng bán hàng kiếm tiền trên mạng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Việc mua “like” có ích cho việc bán hàng trên mạng. Nhưng chỉ đối với “like” chất lượng, không phải “like ảo”. Vì người ta chỉ like page mà không thật sự quan tâm đến việc page bạn làm cái gì, bán cái gì.

Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể bỏ thích và ngưng theo dõi Fanpage của bạn nếu thấy phiền. Và với những cách mua like trên người ta chỉ like page của bạn lấy lệ. Họ không thật sự quan tâm đến việc page bạn. Vậy số like ảo đó có mang về khách hàng cho bạn không? Các bạn sẽ có được vài triệu like, nhưng tính gắn kết với người dùng không có. Nên người dùng cũng lần lượt unlike. Hoặc những cái like đó đến từ các tài khoản ảo, cuối cùng các bạn cũng không đạt được mục đích kinh doanh ban đầu của mình.

Không những thế Facebook vẫn đang thực hiện chiến dịch loại bỏ dần lượng like. Điều này khiến cho lượng like giảm xuống không hề nhỏ. Do đó để phát triển trang Facebook hiệu quả và lâu dài. Điều cần thiết là bạn cần phải hiểu rõ quy định của Facebook. Cũng như phương hướng hoạt động trong từng giai đoạn. Trong trường hợp này, mua like ảo tất nhiên sẽ là không hữu ích.

Xem thêm:  Tìm hiểu Facebook Ads và những ưu điểm của Facebook Ads

Mọi việc trên đời điều cần có thời gian để phát triển đúng theo khả năng của nó. Như thế sẽ bền vững hơn. Và nếu như chúng ta muốn rút ngắn thời gian bằng việc đốt cháy gia đoạn. Thì tất nhiên sẽ thấy ngay điều lợi trước mắt. Nhưng về về lâu về dài thì chưa thể biết điều gì xẩy ra.

Vi lẽ đó thay vì suy nghĩ câu like bằng các thủ thuật như tự động click like, lôi kéo bằng app, mua like ảo.  Hãy đầu tư thêm về chất của fanpage bằng cách cung cấp những nội dung hữu ích, thiết thực. Khi đó mọi người sẽ thích bạn một cách tự nhiên nhất. Đó mới chính là nền tản của sự thành công lâu dài cho việc kinh doanh của bạn.

Trả lời