Làm hình ảnh quảng cáo Facebook cần chú ý gì?

Hình ảnh quảng cáo Facebook những lưu ý cần biết

Chúng ta đã tìm hiểu về quảng cáo hình ảnh trên Facebook là gì. Cũng như các định dạng quảng cáo Facebook hỗ trợ hình ảnh. Nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm các khuyến nghị của Facebook về hình ảnh để có một quảng cáo hiệu quả nhất nha!

Intero: Chuyên nhận chạy quảng cáo Facebook và Google! đúng tiền đúng chất lượng!

1. Vì sao cần biết khuyến nghị hình ảnh của Facebook

Vì đó là sân chơi của Facebook, nên chúng ta cần tuân thủ. Nhưng ở đây chúng ta sẽ không nói về chính sách Facebook. Mà chỉ nói về những khuyến nghị của Facebook về hình ảnh quảng cáo. Khuyến nghị, nghĩa là bạn có thể làm theo hoặc không theo. Nhưng ­những khuyến nghị ấy không phải tự nhiên mà có. Facebook dựa trên sự phù hợp của hệ thống Facebook trên các nền tản. Cũng như thói quen người dùng để đem lại những lời khuyên tốt nhất cho bạn khi làm hình ảnh quảng cáo.

2. Làm ảnh quảng cáo Facebook điều cơ bản cần biết

Ảnh quảng cáo Facebook
Ảnh quảng cáo Facebook

Chất lượng hình ảnh

Bạn cần tải lên ảnh quảng cáo có chất lượng tốt nhất. Một tấm ảnh tốt sẽ giúp người dùng thích xem hơn một tấm ảnh mờ nhòe quá sáng hay quá tối.

Định dạng của ảnh

Tốt nhất ảnh quảng cáo có định dạng là jpg hay png. Hai định dạng này thì quá quen thuộc với chúng ta rồi, nên không có gì quá khó khăn cả.

Xem thêm:  Chặn người khác đăng bài viết lên tường Facebook

Tỉ lệ hình ảnh

Cũng giống như tỉ lệ khuyến nghị về video quảng cáo là trong khoảng 6:19 đến 16:9. Nhưng tốt nhất nên chọn hình ảnh cân đối, không quá rộng hay không quá cao.

Chữ trong hình ảnh

Chữ trong ảnh cần dưới 20% đó là những gì Facebook khuyến nghị. Chúng ta nên nhớ trong quảng cáo có phần văn bản để ta viết những điều cần thiết. Còn hình ảnh quảng cáo là làm trực quan sinh động cho người dùng. Nếu không có gì cần nhấn mạnh hay quá quan trọng thì đừng đặt text vào hình ảnh. Hãy kiểm tra tỉ lệ text trong ảnh trước khi dùng chúng chạy quảng cáo.

Văn bản

Facebook khuyến nghị là 125 ký tự. Thật ra chúng ta có thể viết nhiều hơn. Nhưng nếu quá nhiều sẽ bị ẩn, người xem muốn xem cần nhấn vào xem thêm. Nên nếu bạn cần viết nhiều thì nội dung quan trọng cần đưa lên trên.

Liên kết và các nội dung liên quan

  • Liên kết: Không giống như quảng cáo Video thì ở quảng cáo định dạng ảnh thì đây là phần bắt buộc.
  • Tiêu đề kiên kết: 25 ký tự (không bắt buộc)
  • Mô tả liên kết: 30 ký tự (không bắt buộc)

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, hãy đóng góp ở bình luận bên dưới nếu bạn có góp ý về bài viết!