Cách Ẩn Tin Nhắn Cá Nhân Trên Facebook: Bảo Vệ Sự Riêng Tư Của Bạn

Cách ẩn tinh nhắn cá nhân trên Facebook

Có lần nào bạn đã xóa tin nhắn chỉ vì không muốn người nào đó thấy chúng. Tất nhiên đó là cách tốt để không cho người khác biết bạn đã nhắn tin với ai và nội dung là gì. Nhằm bảo vệ sự riêng tư hay công việc làm ăn của bạn.

Nhưng khuyết điểm của việc xóa tin nhắn là bạn không thể khôi phục lại những tin nhắn đã xóa đi.

Nếu bạn muốn bảo vệ sự riêng tư của bạn, mà không cần phải xóa đi tin nhắn. Thì lưu trữ tin nhắn hay còn gọi là ẩn tin nhắn là cách hiệu quả cho bạn.

1. Cách ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook

Với cách ẩn tin nhắn này bạn thể tạo một danh sách người đặc biết biêt: như khách hàng, người thân, hay bất kỳ ai đó bạn cho là cần ẩn tin nhắn không cho người khác thấy. Thì chắc chắn tên của người đó và nội dung chát của bạn và họ sẽ được ẩn đi và không xuất hiện trên hợp thư chát của Facebook. Những người tái mái, thích dòm ngó, sẽ không thể biết về những cuộc trò chuyện ấy.

Các bạn xem hướng dẫn trên ảnh nha!

Cách ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook 2017
Cách ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook 2017

Tương tự nếu đang sử dụng iPhone:

  • Bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger,
  • Sau đó chọn cuộc hội thoại cần ẩn đi và
  • Vuốt từ phải sang trái
  • Ấn More (xem thêm) > Archive (lưu trữ).
Xem thêm:  Tại sao tôi không thể chỉnh sửa bài viết liên kết của tôi nữa?

Đối với các thiết bị chạy Android:

  • Bạn mở ứng dụng Messenger,
  • Sau đó nhấn và giữ im trên cuộc hội thoại cần ẩn cho đến khi xuất hiện menu chức năng,
  • Cuối cùng nhấp vào mục Archive để lưu trữ.

Giờ đây bạn không cần phải xóa tin nhắn nữa. Mà chỉ cần lưu trữ và ẩn chúng đi. Vừa tránh được sự tò mò của người khác, lại không hề mất đi tin nhắn, lại có thể xem lại bất cứ lúc nào bạn cần hi!

2. Lưu ý

Tất nhiên ẩn tin nhắn cá nhân trên Facebook chỉ giúp bạn tránh được tái mái thích dòm ngó. Vì tin nhắn của bạn với người được chọn chỉ sẽ không xuất hiện trong họp thư. Nó sẽ giúp bạn bảo mật tin nhắn ở những nơi đông người, hay những lúc cà phê bạn bè. Hay cả những lúc ai đó vô tinh sử dụng Facebook của bạn. Đặt biệt tránh được nhiều ánh mắt soi mói tò mò của người khác.

Tất nhiên nếu ai đó biết cách và cố tình đọc tin nhắn ẩn của bạn. Thì họ vẫn có thể xem được những nội dung những tin nhắn bạn đã ẩn đi.

Nhưng nếu họ cố tình đọc những tin nhắn bạn đã ẩn. Thì họ cũng phải mất nhiều bước hơn để có thể xem được. Bạn có vẫn có  thời gian và cơ hội cũng bằng chứng để phát hiện ý định xấu ấy.

Xem thêm:  Nói xấu người khác, nói xấu đối thủ kinh doanh: Bạn nghĩ sao về việc này?

Tốt nhất là hãy bảo mật tài khoản của mình. Nếu rời máy tính nên đăng xuất tài khoảng. Đặc biệt là khi đến những nơi công cộng.

Trả lời