Ai cũng kinh doanh online nhưng mấy người thành công vì sao?

Nội dung

Với mỗi người thì mức độ để gọi là thành công là khác nhau. Nhưng chung qui có lợi nhuận và duy trì được việc kinh doanh khi bán hàng online thì đã là thành công. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

1. Chưa thành công vì còn mơ hồ kéo dài

Mơ hồ ở đây là chưa biết mình sẽ bán gì, bán làm sao, chỉ thấy người ta làm, rủ rê rồi làm. Tất nhiên bước đầu thì ai cũng mơ hồ cả, nhưng chính sự mơ hồ kéo dài, dẫn đến sự thất bại. Chúng ta có thề khởi đầu việc kinh doanh online bằng sự mơ hồ. Nhưng chúng ta không thể đi đến thành công bằng sự mơ hồ.

Thấy người khác kinh doanh online, chúng ta có thể làm theo. Nhưng sau đó phải thoát khỏi sự mơ hồ, mộng mị và ảo tưởng. Chúng ta phải đối diện với công việc, sản phẩm và khách hàng bằng sự chuẩn bị tốt từng ngày.

Kinh doanh online không thành công
Kinh doanh online không thành công

2. Không dám đầu tư nhập hàng

Nhiều người bán hàng online nhưng không dám đầu tư nhập hàng. Việc nhập hàng thông thường được nhìn nhận là tốn kém, cần vốn. Nhưng nếu tính kỹ nó sẽ mang lại nhiều lợi ích:

  • Giá hàng hóa tốt hơn, giảm được chi phí, tăng lợi nhuận mõi đơn hàng
  • Chủ động được hàng hóa, hạn chế phụ thuộc người khác. Hay có khách mà không có hàng bán
  • Tiết kiệm thời gian, lấy 1 lần, tập chung bán, không mất công cứ có khách là đi lấy hàng
  • Tạo nên tính chuyên nghiệp trong quản lý, đó là yếu tốt để phát triển kinh doanh.
Xem thêm:  Quảng cáo trình chiếu trên Facebook những điều cần biết

3. Không dám đầu tư chạy quảng cáo

Kinh doanh online ai không muốn có khách hàng, nhưng chúng ta lại ngại việc quảng cáo online. Trong khi quảng cáo online là cách tốt để tìm khách hàng. Một li trà sữa mấy trục ngàn chúng ta dám uống. Một bộ đồ vài trăm vài triệu cất tủ nhiều hơn mặc chúng ta dám mua. Nhưng tiền quảng cáo chúng ta lại sợ tốn, trong khi đó mang lại nhiều lợi ích.

  • Tức thời thì quảng cáo online nó sẽ mang lại lượng tiếp cận và khách hàng. Nhiều người sẽ biết đến chúng ta và sản phẩm chúng ta. Thử hỏi nếu chỉ chia sẽ trên trang, dòng thời gian cá nhân và trong cậy vào người thân bạn bè thì được bao nhiêu và bao lâu.
  • Lâu dài nó tạo nên sự ghi nhớ, thói quen cho mọi người. Nhiều người sẽ nhớ đến chúng ta, sản phẩm của chúng ta ngay cả họ không có xem quảng cáo, hay chúng ta không quảng cáo.
  • Quảng cáo còn góp phần cho sự lớn mạnh cho Web hay Fanpage, sau này rất tốt và tiện lợi cho Seo.

4. Chưa thành công vì không kiên trì

Tất nhiên kiên trì phải có cơ sở và niềm tin, kiên trì mù quáng chỉ tạo nên sự mù quáng lớn hơn. Nhưng rất nhiều người kinh doanh không thể thành công vì họ không kiên trì. Nếu mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, thì đừng vì chưa thành công ban đầu mà bỏ cuộc.

Xem thêm:  Mua Like Facebook – Nên hay Không?

5. Chưa thành công vì thời thế

Bạn đang nghĩ “mưu sự tại nhơn, thành sự tại thiên”, hay là “nhân định thắng thiên”. Dù thế nào thì thời thế vẫn là góp 1 phần nhỏ vào sự thành công không chỉ trong bán hàng online mà còn trong mọi công việc. Nhưng chúng ta nên hạn chế đổ lỗi cho thời thế, vì thời “thế tạo được anh hùng”, thì “anh hùng cũng tạo được thời thế”. Quan trọng chính là khả năng của chúng ta đang ở đâu mà thôi!