Muốn kinh doanh nhưng không tìm được nguồn hàng giá gốc?

Kinh doanh và nguồn hàng giá gốc

Nội dung

Ai cũng biết kinh doanh buôn bán thì cần hàng hóa. Nhưng lấy hàng hóa ở đâu để bắt đầu kinh doanh thì đó lại là vấn đề! Đôi khi tìm được mặt hàng để kinh doanh. Nhưng tìm không ra nơi cung cấp nguồn hàng giá gốc đã làm gián đoạn việc kinh doanh của nhiều người!

1. Không tìm ra nguồn hàng giá gốc

 

Kinh doanh và nguồn hàng giá gốc
Kinh doanh và nguồn hàng giá gốc

Có một nghịch lý là các nguồn hàng giá gốc cũng cần nơi để phân phối sản phẩm. Nhưng người kinh doanh lại không thể tìm ra các nơi cung cấp nguồn hàng gốc đó.

Vì không phải chỉ có nguồn hàng gốc mới cần tìm người lấy hàng của họ. Mà ngay cả các đại lý, nguồn hàng trung gian cũng cần tìm người lấy hàng của họ. Và tất nhiên chẳng nguồn hàng trung gian nào cho biết nơi họ lấy hàng. Một là lấy hàng từ họ, hai là tự kiếm nơi khác thế thôi. Và người mới  kinh doanh online bắt đầu rối trong việc tìm ra nguồn hàng gốc. 

Với các nguồn hàng bạn tìm thấy thông qua các quảng cáo Facebook, quảng cáo Google đôi khi cũng làm bạn rối! Vì không biết đâu mới là nguồn hàng gốc chất lượng. Bạn cần tin ý, nhại bén và có kinh nghiệm thì mới có thể chọn đúng nơi cung cấp nguồn hàng tốt về giá và cả chất lượng. Mà điều đó chỉ dành cho những người có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm:  Tôi có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook Ads?

2. Nguồn hàng trung gian và những khó khăn

Tất nhiên lấy hàng từ nguồn hàng trung gian sẽ có hai bất cập mà người kinh doanh online sẽ phải chịu.

Một là giá cả, tất nhiên giá cả sẽ cao hơn nguồn hàng gốc. Nhiều hay ít là do bạn đã đi qua bao nhiêu khâu chung gian. Điều đó sẽ khiến giá bạn bán ra sẽ cao hơn, như thế sẽ khó bán. Hoặc lợi nhuận của bạn sẽ thấp hơn, đôi khi chỉ đủ chi phí và lấy công bù lỗ, xem như học kinh doanh.

Phụ thuộc thời gian lấy hàng , bạn đặt hàng, bạn đợi trung gian gửi hàng. Nguồn hàng trung gian đó lại đợi lấy hàng từ nơi khác. Điều đó kéo dài thời gian lấy được hàng và kinh doanh của bạn. Nhưng như vậy còn đỡ, đôi khi trung gian cũng không lấy được hàng và thế là bạn cũng đành chịu chung số phận không có hàng để bán.

3. Làm gì nếu không tìm được nguồn hàng giá gốc!

Các xưởng mai có thể là nguồn hàng tốt cho kinh doanh quần áo.
Các xưởng mai có thể là nguồn hàng tốt cho kinh doanh quần áo.

Nếu không tìm được nguồn hàng giá gốc. Thì tốt hơn là giai đoạn ban đầu chúng ta nên chấp nhận lấy hàng từ trung gian. Đừng cứ đợi phải lấy được nguồn hàng gốc mới bán! Tuy lấy hàng trung gian có nhiều bất cập. Nhưng nó cũng có cái lợi đặt biệt với người mới tham gia kinh doanh online. Đó là chúng ta có thể lấy với số lượng nhỏ lẻ. Tất nhiên tìm được nguồn hàng giá gốc trước hoặc sớm sẽ có nhiều lợi thế hơn!

Xem thêm:  Gần tết nên kinh doanh online gì? Lựa chọn mặt hàng để bán tết 2019

Tăng cường tương tác Facebook, Google cũng là cách để bạn tìm được nguồn hàng giá tốt. Thông qua tính năng đề xuất của Facebook và Google bạn sẽ thấy được nhiều điều bạn cần và liên quan đến việc kinh doanh của bạn.

Khi bạn bán được, có khách hàng thì chính khách hàng sẽ gợi ý cho bạn nơi lấy hàng gốc! Chưa kể việc có được kinh nghiệm, các mối quan hệ trong kinh doanh sẽ giúp ít hơn cho bạn rất nhiều. Theo thời gian các nguồn hàng sẽ tự tìm đến bạn. Nên thay vì bỏ ý định kinh doanh chỉ vì không tìm được nguồn hàng giá tốt! Bạn hãy cứ bắt tay vào làm, kinh nghiệm, kỹ năng chính là những điều bạn nhận được!