Ghim bài viết lên đầu Trang Fanpage là gì? Có cần thiết hay không?

Ghim bài viết lên đầu trang Fanpage

Ghim bài viết lên đầu trang Fanpagecài đặt Facebook cơ bản, rất dễ làm. Nhưng rất cần thiết đặc biệt với người kinh doanh online trên Facebook hay các nhóm công việc.

Vì khi bạn tiến hành ghim bài viết nào đó. Thì bài viết đó sẽ nằm cố định, bất di bất dịch ở đầu trang của bạn. Dù phong ba bảo táp, mặc dòng đời thay đổi, dù biết bao bài viết được tạo ra hay xóa đi theo dòng chảy thời gian. Thì nó vẫn nằm đó, vị trí đầu tiên trên trang Fanpage của bạn.

Cách ghim bài viết lên đầu trang Fanpage
Cách ghim bài viết lên đầu trang Fanpage

Khi nào nên dùng ghim đầu trang.

Khi đó là nội dung quan trọng, bạn muốn nhiều người thấy nó. Hay đơn giản mình thích thì mình ghim thui hihi

Bản chất dòng thời gian Facebook là bài viết mới sẽ đẩy bài viết cũ hơn lùi vào quá khứ, lùi dần, lùi sâu, lùi đến khi không ai thấy nó nữa. Nên đối với các nội dung quan trọng như các bài quảng cáo, các thông báo, bạn nên sử dụng tín năng ghim bài viết cho nó! Khi đó vị trí của nó sẽ cố định và không ảnh hưởng bởi các bài đăng khác!

Cách ghim bài viết đầu trang

Nó rất đơn giản, nhưng dù đơn giản hay khó khăn thì điều có lần đầu gặp gỡ và khiến ta bỡ ngỡ. Nên cũng  nói cho ai chưa nghe, chưa biết, chưa gặp bao giờ hihi!

  • Đầu tiên bạn cần chọn bài viết cần ghim lên đầu trang. Đó có thể 1 trong các bài đã viết trên Fanpage, hay bài viết mới.
  • Khi đã có bài viết cần ghim, bạn để ý góc trên, bên trái bài viết có dấu 3 chấm và bạn chọn vào nó!
  • Khi đó có 1 bảng con xuất hiện và bạn chọn Ghim lên đầu trang!
Xem thêm:  Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Chú ý:

  • Ghim đầu trang không thực hiện được trên trang cá nhân
  • Ghim đầu trang chỉ có giá trị cho 1 bài viết. Nếu bạn chọn ghim bài viết khác, thì bài viết đã ghim trước đó sẽ mất đi tính năng ghim.

Video trực quan về ghim bài viết.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Intero